A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 1

Để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải nhân dịp chào mừng Đại hội thi đua yêu nước huyện Hiệp Hòa lần thứ I, giai đoạn 2020 - 2025; đồng thời thực hiện tốt phòng trào “Ngày Chủ nhật xanh”, sáng ngày 28/6, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã phát động phong trào ra quân tổng vệ sinh môi trường trong toàn huyện. Theo đó, tất cả cơ quan, đơn vị trong toàn huyện, các cơ quan Trung ương, Tỉnh đóng trên địa bàn; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường.

Kết quả, tại 25/25 xã, thị trấn; các trường học và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã huy động sự tham gia của hàng nghìn người thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại các điểm: khu Quảng trường, Đài tưởng niệm, bờ Hồ Thống Nhất và trụ sở làm việc của các cơ quan huyện; Các điểm sinh hoạt tập trung, khu công cộng, đường làng, ngõ xóm, trục đường đô thị, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, xử lý rứt điểm các điểm tồn lưu rác thải, chăm sóc, bảo vệ đường hoa, cây xanh...v.v. Theo báo cáo của các cơ quan chức năng trong buổi sáng ra quân đã thực hiện xứ lý, thu gom được 3,5 tấn rác thải và nạo vét dòng chảy được 8 kênh mương nội đồng. Nhân dịp này, huyện Đoàn Hiệp Hòa đã tổ chức trao tặng 50 chiếc Làn nhựa, 300 túi giấy cho người đi chợ tại chợ Trung tâm huyện; ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện xây dựng mô hình chợ dân sinh không rác thải nhựa tại chợ Trung tâm huyện, với 17 thành viên tham gia. Thực hiện tuyên truyền, xã hội hóa mua túi giấy tặng cho người đi chợ và phối hợp với ban quản lý chợ vệ sinh môi trường mỗi tuần một lần...

"Ngày chủ nhật xanh” đã và đang được các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và toàn thể người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng khắp. Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân hăng hái, tích cực thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Huyện Hiệp Hòa lần thứ I

Một số hình ảnh tại buổi tổng vệ sinh môi trường

Theo Mai Anh- Vân Anh