Địa chỉ: MN Dong Tan
Điện thoại: 3.565.384
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa: Nâng mức cảnh báo về phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) nâng mức cảnh báo, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện trên địa bàn huyện, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý và người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến những vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là hạn chế tối đa việc tổ chức tập trung đông người, tham gia các hoạt động giao lưu, liên hoan trong dịp nghỉ lễ. 

Yêu cầu các trường hợp đã đi từ tỉnh ngoài về địa phương phải thực hiện khai báo y tế. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra vi phạm liên quan đến các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch như: Để xảy ra lây nhiễm Covid-19 từ các hoạt động giao lưu, tập trung đông người, tham quan, du lịch… Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông. 

Tính đến 17 giờ ngày 1/5, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã rà soát yêu cầu thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh đối với 2 trường hợp có liên quan đến ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 78 trường hợp cách ly tại nhà, khuyến cáo theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ông Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho biết: Bên cạnh những nơi chấp hành tốt thì qua kiểm tra và nhân dân phản ánh cho thấy trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vẫn có một số thôn, xã thực hiện chưa nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên. 

Sáng 30/4, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã yêu cầu nhóm gồm 28 học sinh của Trường THPT Hiệp Hòa số 2 đang trên đường đi Hà Nội chụp ảnh kỷ yếu quay trở lại địa phương; BCĐ Phòng, chống dịch xã Ngọc Sơn tạm dừng lễ hội chọi gà tại thôn Bình Dương (dự kiến diễn ra trong 5 ngày). 

Ngay khi nhóm học sinh lớp 12, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 gồm 37 em trở về địa phương sau khi đến Mộc Châu (Sơn La) du lịch từ ngày 30/4 đến 1/5, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu toàn bộ học sinh, phụ huynh tham gia chuyến đi đến Trạm Y tế xã, thị trấn khai báo y tế. 

Đồng thời, yêu cầu Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện quán triệt đầy đủ tới giáo viên, học sinh không tổ chức các hoạt động thăm quan du lịch, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hoạt động tập trung đông người ở trong và ngoài nhà trường trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

BCĐ Phòng, chống Covid-19 huyện tiếp tục yêu cầu BCĐ các xã, thị trấn tạm dừng ngay tất cả các hoạt động thi đấu, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội và các hoạt động đông người không cấp thiết, không có sự chỉ đạo của cấp trên. Một số hoạt động liên quan đến bầu cử, làm thẻ căn cước công dân tại các xã, thị trấn vẫn diễn ra song phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền người dân tạm dừng tổ chức đám cưới cho đến khi tình hình dịch ổn định; nếu tổ chức thì cam kết giảm quy mô, nhỏ gọn và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

                                                                                                                                                                                                                                                                         BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết