1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường

Tên trường (theo quyết định thành lập): Mầm non Đồng Tân

Tên trước đây: Trường mầm non bán công Đồng Tân

Năm thành lập: 1999

Cơ quan chủ quản: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa

Cô Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu

Địa chỉ: thôn Giang Đông – xã Đồng Tân - huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 02403.565.101

Email: c0dongtan@bacgiang.edu.vn

Đặc điểm:

- Là đơn vị hành chính sự nghiệp giáo dục trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang

Là đơn vị dự toán cấp 3 trực thuộc Phòng tài chính Hiệp Hòa

1.1.1. Khái quát quá trình hình thành và phát triển.

Trường mầm non Đồng Tân, trước đây gọi là trường mầm non bán công xã Đồng Tân thành lập từ năm 1999. Có quyết định chuyển đổi thành trường mầm non Đồng Tân từ năm 2011.

Xã Đồng Tân nằm ở phía Bắc của huyện Hiệp Hòa với tổng diện tích đất tự nhiên 380,92 ha, giáp danh với các xã Thanh Vân, Kha Sơn – Phú Bình. Dân số 3400 người, với 740 hộ gia đình chủ yếu là dân tộc kinh, gồm 08 thôn, 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đồng Tân....

Trường Mầm non Đồng Tân gồm 3 khu: 1 khu chính và 2 khu lẻ. Khu trung tâm đặt tại Thôn Giang Đông xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang. 1 khu lẻ đặt tại thôn Tân Chung, xã Đồng Tân; 1 khu lẻ đặt tại thôn Đồng Vân, xã Đồng Tân. Địa bàn quản lý của nhà trường là 08 Thôn. Khu trung tâm trường nằm cạnh đường liên xã. Cuộc sống chính của người dân địa phương chủ yếu là làm nghề nông nghiệp.

- Hạng trường: Hạng I.

- Quy mô trường lớp:

 

Tổng số lớp: 08

Tổng số trẻ: 204

Số trẻ được nuôi dưỡng: 204

Số lớp NT

Số lớp MG

Trẻ NT

Trẻ MG

Trẻ NT

Trẻ MG

3

5

29

175

29

175

- Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên:

+ Cán bộ quản lý (Ban giám hiệu): 03, gồm 01 Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng; Thời gian công tác bình quân từ 10 năm trở lên, nắm vững chương trình giáo dục mầm non; Đảm bảo các điều kiện về trình độ và năng lực quản lý, sức khỏe và phẩm chất đạo đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được giáo viên, cán bộ, nhân viên trong trường và nhân dân địa phương tín nhiệm.

+ Đội ngũ giáo viên và nhân viên: Tổng số 13 (gồm 12 giáo viên và 01 nhân viên), đảm bảo 100% số giáo viên có trình độ chuyên môn sư phạm mầm non. Số giáo viên, nhân viên có trình độ trên chuẩn là 100 %.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đều yêu ngành, yêu nghề, yêu thương trẻ nhỏ, có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, luôn hết lòng vì nhiệm vụ được giao.

- Cơ sở vật chất:

Nhà trường có cơ sở vật chất - kỹ thuật quy chuẩn, đảm bảo phục vụ tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ độ tuổi mầm non:

+ Tổng diện tích khuôn viên trường là 2100 m², được xây dựng trong một khu riêng biệt, có tường rào kiên cố bao quanh. Tại khu trung tâm gồm có 3 dãy nhà: 1 dãy nhà gồm phòng học, phòng chức năng; 1 dãy nhà văn phòng và 1 dãy nhà bếp, nhà kho, nhà vệ sinh. Tại khu Tân chung có 1 dãy phòng học và 1 dãy nhà ăn, nhà kho, nhà vệ sinh. Tại khu Đồng Vân có 1 phòng học. Phủ khắp khuôn viên trường là màu xanh của các loại cây xanh, hoa, cây cảnh và các đồ chơi của trẻ được sắp xếp hợp lý, đẹp mắt.

+ Tổng số phòng học là 8 phòng, diện tích bình quân 53 m²/1 phòng, ; có đầy đủ đồ dùng - đồ chơi; bàn, ghế của trẻ kích thước phù hợp với độ tuổi; hành lang rộng rãi, thoáng mát.

+ Trường có 03 phòng chức năng (nghệ thuật, phòng hội đồng, Ban giám hiệu, hành chính, bảo vệ) được trang cấp đầy đủ trang thiết bị để hoạt động. Nhà trường đã khai thác, sử dụng và bảo quản tốt cơ sở vật chất. Lãnh đạo nhà trường rất tích cực tham mưu xây dựng khuôn viên xanh, cảnh quan đơn vị vì thế mà thêm xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện.